Quy trình sản xuất cổng nhôm đúc - Công nghệ đúc nhôm

    Trang chủ \ Tin tức & Sự kiện \ Tin chuyên ngành

Tìm hiểu 9 Quy trình sản xuất cổng nhôm đúc – Công nghệ đúc nhôm

Quy trình sản xuất cổng nhôm đúc có khó không ? Công nghệ đúc nhôm hiện nay như thế nào ? Chính vì bởi cửa cổng không chỉ là một sản phẩm ngoại thất mà còn là cả một công trình kiến trúc độc đáo, điểm nhấn cho công trình, một tác phẩm nghệ thuật. Chúng là kiệt tác hàm chứa trí tuệ và cả tâm huyết của những nghệ nhân sản xuất. Vì sao thương hiệu Cổng Nhôm Đúc Vạn Sự có thể khẳng định như thế? Bởi để có một bộ cửa cổng đẹp như ý, những người thợ thủ công cơ khí đã phải thực hiện rất nhiều công đoạn vất vả với đôi tay khéo léo và óc thẩm mỹ tinh tế để tạo nên những sản phẩm tinh túy, các hoa văn mang nhiều màu sắc văn hóa từ cổ điển đến hiện đại từ châu á đến châu âu.

Để hiểu rõ hơn về điều này, mời bạn cùng khám phá 9 công đoạn, kỹ thuật, cách làm cửa cổng nhôm đúc, cổng biệt thự chi tiết như dưới đây.

1.Khảo sát công trình cần thực hiện

Công đoạn khảo sát công trình là một bước đệm quan trọng cũng như đầu tiên trong tất cả các công trình liên quan đến hợp kim nhôm đúc, cổng nhôm đúc, cổng biệt thự... Việc đến địa điểm công trình sẽ giúp các kỹ thuật viên dễ dàng tư vấn và thiết kế cũng nhiêu dự liệu chi phí cho chủ nhà một cách tham khảo để chủ nhà có một cái nhìn tổng quát và chọn được mẫu cổng phù hợp với công trình của mình.

2. Lên ý tưởng, vẽ bản vẻ thiết kế & lên mô hình 3D, ảnh 3D cho quý khách hàng tham khảo

Hình 1. Mô hình 3D Cổng nhôm đúc biệt thự đẹp

Khi mẫu thiết kế đã được vẽ đã hoàn thành, người thợ sẽ tiến hành lên mô hình, gửi bản vẽ thiết kế, giúp cho chủ nhà hình dung rõ nhất về công trình và bước duyệt cuối cùng trước khi đúc nhôm.

vận hành máy CNC để chạy tự động theo bản vẽ trên máy vi tính. Đây là công đoạn vô cùng quan trọng đòi hỏi người thợ phải có sự chủ động và linh hoạt tùy từng mẫu và kích thước cổng. Khuôn mẫu với hoa văn càng chi tiết, tỉ mỉ thì bộ sản phẩm sẽ càng sắc sảo, đẹp mắt. Với sự trợ giúp của máy CNC, thì công nghệ làm cửa nhôm đúc hiện nay đã có thể cho ra đời những mẫu sản phẩm có độ hoàn hảo gần như tuyệt đối nhất trong từng góc cạnh, hoa văn, nét vẽ.

3. Đục khuông mẫu bằng công nghệ CNC

Khi mẫu thiết kế đã được vẽ đã hoàn thành, người thợ sẽ tiến hành vận hành máy CNC để chạy tự động theo bản vẽ trên máy vi tính. Đây là công đoạn vô cùng quan trọng đòi hỏi người thợ phải có sự chủ động và linh hoạt tùy từng mẫu và kích thước cổng. Khuôn mẫu với hoa văn càng chi tiết, tỉ mỉ thì bộ sản phẩm sẽ càng sắc sảo, đẹp mắt. Với sự trợ giúp của máy CNC, thì công nghệ làm cửa nhôm đúc hiện nay đã có thể cho ra đời những mẫu sản phẩm có độ hoàn hảo gần như tuyệt đối nhất trong từng góc cạnh, hoa văn, nét vẽ.

4. Xử lý khuông mẫu, tạo độ bóng trước khi đổ hợp kim nhôm

Sau khi máy CNC đã đục xong khuôn mẫu, những người thợ sẽ dùng giấy nhám để chà vào bề mặt mẫu nhằm tạo độ bóng nhằm đảm bảo mẫu đúc được láng mịn, sao cho các chi tiết, hoa văn trên khuôn mẫu phải có độ sắc nét, rõ ràng và thật chính xác và tinh tế nhất. Bởi cách cổng được đúc sẽ là bản sao chép 100% từ chính khuôn mẫu gỗ này. Từ đó, thành phẩm được đúc ra mới có thể đạt được sự hoàn hảo tuyệt đối.

5. Chuẩn bị khuôn đúc

Để đúc các sản phẩm cơ khí mỹ nghệ ngoại thất, công nghệ đúc nhôm phổ biến hiện nay thường sử dụng đất. Bởi đất có nhiều ưu điểm hơn so với các vật liệu khác như thạch cao, hay cát. Loại đất có độ kết dính cao, dễ tạo khuôn cũng như khả năng chịu nhiệt tốt. Tất nhiên, chiếc khuôn đất cũng sẽ phải có độ ẩm và độ kết dính thích hợp theo đúng quy định kỹ thuật. Những người thợ lâu năm lành nghề có kinh nghiệm cao xác định được độ ẩm cần thiết theo từng kích thước to, nhỏ, dày hay mỏng của thành phẩm cần đúc. Khuôn mẫu gỗ đã được làm trước đó, sẽ nén và ép lên nền đất. Mọi hoa văn trên mẫu gỗ sẽ được hằn trên nền đất. Đồng thời vị trí để đổ nhôm lỏng, lỗ thoát nhôm dư thừa, lỗ thông hơi thoát khí cũng được thiết kế một cách hợp lý tỉ mỉ và khoa học, để đảm bảo sao cho dòng chảy của nhôm lỏng sẽ được chảy đều và đầy vào mọi khoang rỗng. Như thế thành phẩm được đúc ra như cổng nhôm đúc, cầu thang, ban công … mới đạt được sự hoàn hảo và không bị khiếm khuyết.

6. Nấu chảy hợp kim nhôm đổ vào khuông

Sau khi đã có khuôn cát, người ta sẽ tiến hành nấu hợp kim nhôm để đổ vào khuôn. Nhôm được sử dụng có tỷ lệ khoảng 90% nguyên chất và khoảng 10% các nguyên tố khác như Mangan để gia tăng độ cứng, tăng độ chịu lực cho cánh cổng. Phôi nhôm được nấu tan chảy trong lò với nhiệt độ cao trên 750 độ C và được rót vào khuôn đất theo những lỗ đã được thiết kế sẵn trước đó. Trong quá trình nấu phôi nhôm, những phần tạp chất cặn bã nếu có sẽ được loại bỏ để thành phẩm làm ra được bền đẹp và chất lượng nhất.

7. Làm nguội: Công đoạn quan trọng trong Quy trình sản xuất cổng nhôm đúc

Khi thành phẩm đã được nguội, những người thợ thủ công bắt đầu rã đất ra để lấy thành phẩm. Tất nhiên, lúc này sản phẩm chỉ mới đạt khoảng 95% về độ sắc sảo trong mọi góc cạnh, hoa văn. Sản phẩm có thể có vài khiếm khuyết nhỏ ở một số chỗ mà chưa đạt được độ trơn, láng mịn như ý muốn. Chính vì thế, sản phẩm cần phải trải qua công đoạn cắt phần những thừa trong thành phẩm, mài, đánh bóng. Với cách làm cổng nhôm đúc cổng biệt thự, thì đây gọi là công đoạn làm nguội. Công đoạn được thực hiện kỹ càng, tỉ mỉ sao cho sản phẩm đúc ra phải có bề mặt nhẵn bóng, hoa văn phải sắc nét rõ ràng. Những người thợ lành nghề, khéo léo và phải dành nhiều thời gian, công sức để trau chuốt cho sản phẩm. Vì những điều này sẽ quyết định trực tiếp đến tính thẩm mỹ của chiếc cổng nhôm.

8. Sơn 7 bước sơn cao cấp công nghệ cổng nhôm đúc Vạn Sự

Sau khi đã được làm nguội và xử lý bề mặt như bước 7, cổng nhôm sẽ được chuyển qua bộ phận sơn. Tại CỔNG NHÔM ĐÚC VẠN SỰ sản phẩm sẽ được phun kỹ càng và tỉ mỉ với lần lượt 7 lớp sơn và bột nhũ đồng cao cấp với chất lượng cao. Trong cùng sẽ được phủ 2 lớp sơn lót để bảo vệ hoàn toàn phần nhôm bên trong tránh mọi sự xâm hại từ bên ngoài. Đồng thời, lớp sơn lót cũng đóng vai trò làm nền cho lớp sơn tiếp theo là lớp đồng giả cổ. Khi lớp sơn đồng khô, sản phẩm sẽ được phủ thêm lớp sơn màu nền nhằm tạo điểm nhấn và làm nổi bật các góc cạnh hoa văn có màu vàng đồng. Cuối cùng là 2 lớp sơn 2k được phủ bóng nhằm tạo độ bóng, khóa các lớp sơn bên trong, bảo vệ sản phẩm.

 

Có thể nói công đoạn sơn này cực kỳ quan trọng vì sẽ giúp lõi nhôm được bảo vệ nhằm giữ được sự bền đẹp lâu dài. Cổng nhôm thành phẩm sẽ có màu sắc tươi sáng, bề mặt bóng đẹp, những nét sơn sạch sẽ, rõ ràng, nhẵn nhụi.

9. thành phẩm – Công đoạn cuối trong công nghệ làm cổng nhôm đúc

Sản phẩm nhôm đúc sau khi được sơn hoàn chỉnh, sẽ được bao bọc và đóng gói cẩn thận và sẵn sàng được vận chuyển đến địa điểm công trình thi công của khách hàng. Tại đây, các công nhân cơ khí đi công trình sẽ tiến hành tháo dỡ, lắp đặt cẩn thận vào đúng vị trí và bàn giao.

 

Bài viết trên đây đã chia sẻ đến bạn đọc 9 công đoạn trong quy trình sản xuất cổng nhôm đúc. Quả thực, để tạo ra một chiếc cổng nhôm chất lượng, bền đẹp và sang trọng, các người thợ lành nghề phải thực hiện rất nhiều công đoạn tỉ mỉ, kỳ công. Sẽ không ngoa khi nói bộ cửa cổng được sản xuất theo phương pháp đúc thủ công là một tác phẩm nghệ thuật tinh hoa, chứa đủ cả 2 phần là Mỹ được phát lồ ra bên ngoài và cái Hồn người thợ cơ khí thổi vào trong nó!

Vậy mua cổng nhôm đúc tại Vạn Sự bằng cách nào

Công nghệ hút chân không, Quy trình sản xuất cổng nhôm đúc, Công nghệ đúc nhômCổng nhôm đúc tại Sài Gòn, Cổng nhôm đúc Vạn Sự chuyên nhận thi công Cổng nhôm đúccổng nhôm đúc biệt thựcầu thang nhôm đúclan can nhôm đúchàng rào nhôm đúccửa sổ nhôm đúcsắt mỵ nghệ ... Tại TP.HCM  và các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Long An, Bình Dương ...các hạng mục cửa cổng mặt tiền, cầu thang, lan can, hàng rào...v v báo giá thi công cổng nhôm đúc rẻ nhất,  uy tín chất lượng. Mọi thông tin chi tiết xin quý khách vui lòng liên hệ về phòng kinh doanh của công ty:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT CỔNG NHÔM ĐÚC VÀ SẮT MỸ THUẬT VẠN SỰ

Đ/c : 7B233 Đường An Hạ, Ấp 7, Phạm Văn Hai, Bình Chánh, Tp. HCM

Điện thoại : 0936371789 (Mr. Sự)

Email : congnhomducvansu@gmail.com

Website : congnhomducvansu.com

Thay mặt toàn thể công ty tôi xin gửi lời chúc sức khỏe và thành công nhất đến với quý khách hàng.